Hướng dẫn trượt ván trên tuyết chi tiết cho người mới bắt đầu

Snowboarding đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi nó được phát minh

Since its invention, Snowboarding has gone through a lot of changes and improvisations. Based on the modern snowboarding, different variants have been invented which are Jibbing, Alpine, Freestyle, Snowboard Racing where all of these types differ from each other in case of equipment and the bases used as the snowboarding surface. These snowboarding styles are described below.

Jibbing

Jibbing còn được gọi là Cruising trong đó người lái cưỡi trên các bề mặt phi tiêu chuẩn và thực hiện các thủ thuật khác nhau. Trong trường hợp jibbing, các cầu thủ chủ yếu đi xe và trượt trên các bề mặt mà chủ yếu là khác ngoài tuyết. Những bề mặt này có thể là hộp, đường ray kim loại, khúc gỗ, băng ghế, đá vv Về cơ bản người lái phải đi trên bất cứ điều gì đi kèm theo cách của mình. Nó chủ yếu được thực hiện trong các công viên trượt băng.

trượt tuyết tự do

Trong trường hợp trượt tuyết tự do, tầm quan trọng hơn được trao cho các thủ thuật được thực hiện chứ không phải là các bề mặt. Các cầu thủ phải đi xe trên một ván trượt tuyết trên bất kỳ bề mặt mà đi trên đường đi mà có thể là một khúc gỗ, đá, đường ray kim loại, hoặc hộp.

Những bề mặt này có thể là nhân tạo hoặc tự nhiên. Freestyle trượt tuyết có thể được thực hiện trong một công viên trượt băng hoặc trong một môi trường tự nhiên. Có nhiều loại trượt tuyết tự do khác nhau dựa trên các bề mặt được sử dụng.

Halfpipe trượt tuyết

Halfpipe snowboarding là một trong những định dạng phổ biến nhất của snowboarding. Ở đây bề mặt được sử dụng có hình dạng của một ống nửa. Nó là một bề mặt bán tròn với hai mặt được bao phủ bởi các bức tường và bề mặt dốc dốc dốc giữa được lấp đầy tuyết cho chuyến đi.

Các cầu thủ bắt đầu ở một cạnh của dốc, trượt xuống và từ các phía khác nhau và thực hiện các thủ thuật khác nhau trong khi di chuyển từ bên này sang bên kia và đang ở trong không khí. Chiều cao của các bức tường của nửa ống nằm từ 8 feet đến 23 feet.

Trên cơ sở người trượt tuyết hiện đại đã phát minh ra nhiều loại ván trượt"

trượt tuyết dốc

Trong trường hợp trượt tuyết dốc, bề mặt được sử dụng là một công viên địa hình. Ở đây, các địa hình được lấp đầy với các bề mặt người đàn ông khác nhau làm mà có thể là hộp, gỗ tròn, đường ray kim loại, jibs vv Ở đây cơ sở ghi điểm là bề mặt được lựa chọn và hiệu quả của các thủ thuật được thực hiện.

Để giành chiến thắng trong cuộc thi slopestyle, người chơi không chỉ phải đi cho các bề mặt cứng nhất, anh/cô ấy phải thực hiện tất cả các thủ thuật trơn tru trên bề mặt đã chọn. Các cuộc thi trượt tuyết kiểu dốc chủ yếu được tổ chức tại các bề mặt được xây dựng đặc biệt ở các khu vực núi.

Trượt tuyết Alpine

Trong trường hợp trượt tuyết núi cao, môn thể thao diễn ra trong một bề mặt tuyết đóng gói cứng. Còn được gọi là khắc, ở đây các cầu thủ phải chủ yếu tập trung vào khắc các lượt chớp mắt tương tự như lướt sóng và trượt tuyết. Ở đây các cầu thủ mang giày nhựa cứng và sau đó đặt bảng dưới chân của họ với ngón chân trước là phù hợp với đầu trượt tuyết.

Các snowboard được sử dụng trong snowboarding núi cao hẹp hơn so với snowboards của các biến thể khác. Ở đây các cầu thủ nghiêng ván trượt tuyết cao trên cạnh trong khi nghiêng theo lượt cho đến khi bàn tay của mình chạm vào tuyết, được gọi là chạm khắc. Khắc rất hữu ích trong việc duy trì tốc độ cũng như cân bằng thích hợp trong trường hợp núi cao. Tốc độ là một điểm cộng lớn trong biến thể này và có rất ít hoặc không nhảy trong suốt cuộc đua.

Snowboard đua

Trong trường hợp tự do và núi cao, điểm số được dựa trên hiệu quả và sự trơn tru của các thủ thuật được thực hiện bởi người lái. Trong trường hợp đua ván trượt tuyết, người chơi đua với nhau trên một bề mặt đầy tuyết hẹp có lượt. Các cầu thủ thực hiện các thủ thuật khác nhau như nhảy, berms, roller, steep v.v. để giữ quyền kiểm soát trong khi đua xe. Một trong những hình thức chính của đua trượt tuyết được gọi là snowboard cross.
Trong trường hợp thi đấu chéo ván trượt tuyết, có hai vòng là vòng thử thời gian và vòng loại. Ở vòng đấu loại trực tiếp, một số lượng cầu thủ nhất định đủ điều kiện cho vòng tiếp theo trong khi các cầu thủ khác bị loại khỏi cuộc đua. Một khi vòng hạ gục kết thúc, nó được tiếp theo là vòng thử nghiệm thời gian nơi người chơi hoặc cưỡi một mình trên một đường đua đơn lẻ hoặc các đường đua liền kề song song. Ở vòng này, người chơi hoàn thành cuộc đua trong thời gian nhanh nhất được tuyên bố là người chiến thắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.