Phân tích kỹ lưỡng! Cùng nhau cải thiện các kỹ năng trượt băng nghệ thuật!

Để cải thiện kỹ năng trượt băng của mình, bạn cần nắm vững một số thủ thuật

Trên thienhabet, chúng ta thường xem các chương trình phát sóng trực tiếp các môn thể thao mùa đông khác nhau, hay các thông tin về các môn thể thao mùa đông, vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cái hay của các môn thể thao mùa đông nhé!

 Hôm nay xin giới thiệu một trong số đó: trượt băng nghệ thuật!Cùng nhau tìm hiểu kỹ năng trượt băng nghệ thuật nhé!

Hướng dẫn này vạch ra một số động tác trượt băng chính và kỹ thuật mở cho tất cả các cấp độ kỹ năng, bao gồm cả người mới bắt đầu trong môn thể thao.

Trượt băng nghệ thuật là một trong những hoạt động phổ biến nhất dựa trên băng, với hàng ngàn người trên toàn cầu được hưởng nhiều lợi ích về sức khỏe và thể dục của nó. Sau khi học những điều cơ bản của môn thể thao, nó có thể là giá trị cố gắng một số kỹ thuật trượt băng chính sau đây nếu bạn thực sự muốn đẩy trượt băng của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Key nghệ thuật trượt băng nhảy

Có sáu bước nhảy lớn trong trượt băng nghệ thuật, tất cả đòi hỏi một mức độ linh hoạt lớn, poise và – trên tất cả – kiên nhẫn. Nhảy trên không sẽ đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn trong ngắn hạn, trước khi bạn hoàn toàn nắm vững chuyển động của họ, nhưng những kinh nghiệm và sự hài lòng bạn sẽ nhận ra từ họ sẽ sớm làm cho tất cả mọi thứ đáng giá.

Nhảy trượt băng nghệ thuật được phân loại là nhảy “ngón chân” hoặc nhảy “cạnh”. Ngón chân nhảy thấy trượt ván tự khởi động vào không trung bằng cách ‘chọn ‘bề mặt của sân băng với một trong những ‘chọn ngón chân’ trên giày trượt băng của họ.

Ngược lại, các bước nhảy cạnh không liên quan đến bất kỳ chuyển động chọn ngón chân nào. Thay vào đó, những người tham gia chỉ sử dụng động lực và cơ bắp chân của họ để nhảy vọt mạnh mẽ vào không khí.

Ngón chân nhảy:

  1. Vòng ngón chân — Khi thử vòng ngón chân, vận động viên trượt băng hình nhảy theo chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Anh ta (hoặc cô ấy) nhanh chóng lướt ngược qua sân băng trước khi sử dụng cạnh ngoài của ván trượt sau của họ – và ngón chân của ván trượt trước của họ – để phóng lên không trung. Người biểu diễn quay nửa cuộc cách mạng giữa không trung trước khi hạ cánh, một lần nữa, lên cạnh bên ngoài của ván trượt lưng của họ.
  2. Flips — Khi thử nhảy lật, vận động viên trượt băng hình lướt ngược qua sân băng trước khi phóng lên không khí bằng cách đẩy vào cạnh bên trong của chân sau và ngón chân của ván trượt phía trước của họ. Người biểu diễn sau đó quay một cuộc cách mạng toàn diện trong không trung trước khi hạ cánh trơn tru lên băng và tiếp tục trượt băng.
  3. Lutzs — Nhảy lutz chính xác giống như cú lật; chỉ có ở đây trượt băng ra mắt vào cú nhảy từ mép ngoài của chân sau của họ chứ không phải là cạnh bên trong. Rất khó để giữ cân bằng khi tung ra một cuộc cách mạng đầy đủ, giữa không trung từ rìa bên ngoài của skate. Kết quả là, lutz là một động thái khó khăn để làm chủ, đòi hỏi hàng giờ làm việc chăm chỉ, đau đớn và thất vọng. Cuối cùng, nó sẽ có giá trị tất cả các nỗ lực mặc dù!

Nhảy cạnh:

  1. Salchows — nhảy salchow thấy khởi động biểu diễn vào không khí bằng cách đẩy vào cạnh bên trong của chân mạnh nhất của họ. Sau khi thực hiện một nửa cách mạng giữa không trung, vận động viên trượt băng sau đó hạ cánh trơn tru lên rìa ngoài của chân yếu hơn của họ, trước khi tiếp tục trượt băng theo cách của họ qua băng.
  2. Nhảy vòng — Khi cố gắng nhảy vòng lặp, vận động viên trượt băng hình cất cánh từ mép ngoài của chân mạnh nhất của họ trước khi quay một cuộc cách mạng toàn diện trong không khí. Người biểu diễn sau đó hạ cánh ngược lên cùng một chân và hoặc là mang trên trượt băng qua băng hoặc chuẩn bị để khởi động vào một spin khác.
  3. Axels — Axel là một kỹ thuật trượt băng quan trọng cho tất cả những người mới bắt đầu trượt băng để khao khát! Tại đây, người biểu diễn tập hợp đà trước khi tung ra phía trước vào không trung bằng cách tung ra từ rìa ngoài của chân mạnh nhất của họ. Các vận động viên trượt băng quay một vòng rưỡi trong không trung trước khi hạ cánh lên rìa bên ngoài của chân yếu hơn của họ. Tricky hả? Nếu không có sự trợ giúp của một ngón chân để giúp khởi động các vận động viên trượt băng, đây là một cơ động vô cùng khó khăn mà có thể mất nhiều năm làm việc chăm chỉ để làm chủ. Vậy hãy tiếp tục tập luyện

Key hình trượt băng spin…

Trong khi các cú nhảy trượt băng nghệ thuật đòi hỏi người biểu diễn phải cơ động cơ thể của họ ở giữa không trung, các động tác quay thường diễn ra trên chính bề mặt sân băng. Khi tham gia vào một spin, người trượt băng quay trên quả bóng của bàn chân của họ, cho phép cho sự linh hoạt lớn nhất có thể.

  1. Quay thẳng đứng – Đây là một trong những spin đơn giản nhất để làm chủ trong những ngày đầu của học phí trượt băng băng của bạn. Upright spin nhìn thấy vị trí trượt băng cơ thể của họ ở một vị trí thẳng, lên trên với một hoặc cả hai bàn chân của họ còn lại trên băng trong suốt quá trình cơ động.
  2. Ngồi quay — Quay này là tự giải thích thực sự! Nó được thực hiện khi người biểu diễn trượt trên một chân chỉ, trong khi kéo dài các chi khác thẳng ra trước mặt họ. Trong khi quay, người biểu diễn uốn cong chân trượt băng của họ càng xa càng tốt – về cơ bản ngồi xuống càng thấp càng tốt mà không bị lật đổ. Trong cuộc thi, các giám khảo trao điểm dựa trên mức độ gần với băng mà một người biểu diễn có thể uốn cong trong khi vẫn duy trì nhịp điệu của họ. Nó thực sự là một trường hợp của ‘bạn có thể đi thấp như thế nào? ‘
  3. Camel spin — di chuyển phổ biến này nhìn thấy vị trí biểu diễn cơ thể của mình thành một hình dạng ‘T’. Chân mạnh hơn của người biểu diễn được sử dụng để trượt băng, trong khi chi còn lại được kéo dài về phía sau, thẳng sau đầu của người trượt băng. Trong vòng quay này, người biểu diễn nghiêng cổ về phía trước, đưa đầu của họ phù hợp với chân sau thẳng. Sự vận động này có vẻ khá khó khăn, tuy nhiên, với thực hành và kiên nhẫn, sự cân bằng và mềm mại mà quay lạc đà đòi hỏi sẽ đến với bạn kịp thời.

Trượt băng nghệ thuật đòi hỏi một mức độ lớn của kỹ năng và ân sủng, nếu bạn hy vọng để vượt qua những di chuyển cơ bản. Tuy nhiên, một khi bạn đã làm việc theo cách của bạn từ các kỹ thuật đơn giản nhất – như vòng quay thẳng đứng và ngón chân – bạn sẽ tiếp cận với các cú nhảy trục và quay lạc đà trong thời gian ngắn. Vậy tại sao không cải thiện sự cân bằng và poise của bạn bằng cách đi vào trượt băng nghệ thuật ngày hôm nay? Nó có thể là cách lý tưởng để thực sự tăng cường sức khỏe và thể dục của cơ thể bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.